Những tựa game giúp dân văn phòng xả stress giờ nghỉ trưa hình 2

Nhiều người văn phòng thú nhận rằng chính 15 – 30 phút chơi game mỗi buổi trưa giúp họ bớt căng thẳng và cảm thấy hưng phấn hơn khi bắt đầu công việc buổi chiều. Theo thống kê của một trang game nổi tiếng cho biết dân văn phòng chiếm 30% số lượng game thủ của cả nước. Nói như vậy để biết nhiều người lựa chọn game để xả stress như thế nào.

Kiểu game mà dân văn phòng yêu thích

Cuộc sống này có rất nhiều thú vui nhưng tại sao dân văn phòng lại lựa chọn game để xua tan mệt mỏi, áp lực trong công việc? Bởi vì lợi ích của game chính là để giải trí, giúp con người tạm quên đi những mệt mỏi của hiện tại, “refresh” lại tinh thần, trí óc trước khi bắt đầu một công việc mới.

Tuy nhiên game mà giới văn phòng thích không giống với những game mà đa số người ngoài kia thích. Bởi vì họ không có thời gian, họ chỉ có khoảng 15 – 20 phút nghỉ trưa ít ỏi, chính vì thế những tựa game mang tính lâu dài thường không phải là lựa chọn của họ.

Họ thường chơi game offline như đánh một vài ván bài, chơi cá ngựa, đố vui… hoặc chơi online những game đơn giản và mang tính ngắn hạn như Pikachu, xếp kim cương…

Những tựa game giúp dân văn phòng xả stress giờ nghỉ trưa hình 1

Dân văn phòng thường thích chơi những game đơn giản, tính giải trí cao

Game văn phòng lựa chọn chơi dầu hết không tốn sức, không tốn thời gian và thể loại game họ lựa chọn là có sự ngỗ nghĩnh của nhân vật. Bởi mục đích cuối cùng của họ chỉ là giải trí, để trí óc được vận động tích cực hơn, để 4 tiếng buổi sáng mệt mỏi nhanh chóng qua đi, lấy lại tinh thần để “chinh chiến” 4 giờ tiếp theo.

Xem thêm: 

Game nào đang “thống lĩnh” giới văn phòng?

Như đã nói ban đầu, game mà giới văn phòng lựa chọn chơi phải đáp ứng được tất cả những yếu tố sau đây: Không tốn quá nhiều thời gian (chơi lúc nào cũng được, dừng lúc nào cũng được), dễ chơi, có tính giải trí cao…

Duới đây là những tựa game được dân văn phòng yêu thích nhất thời gian qua:

Line 98: Game này chơi rất đơn giản, chỉ cần bạn sắp xếp các quả bóng thành một dòng 5 quả khiến chúng phát nổ là bạn nhận được điểm.

Pikachu: Pikachu là tựa game lâu đời nhưng không bao giờ hết “hot” ở văn phòng cả. Nhiều người còn thi đấu nhau bằng cách xem ai qua được màn nhanh hơn thu về nhiều điểm.

Angry Birds: Game đòi hỏi sự tư duy, sử dụng logic, kỹ năng và sức mạnh vũ phu để đè bẹp kẻ thù là con lợn xấu xí để bảo vệ trứng chim xinh đẹp.

Plant of Zombies: Mặc dù đây là trò chơi đòi hỏi thời gian dài và có tính chất gây nghiện nhưng lối chơi hấp dẫn cùng nhân vật kì lạ khiến dân văn phòng không thể bỏ lỡ.

Bắn cá siêu thị online: Xuất phát từ trò chơi bắn cá ở siêu thị, phiên bản online này đang được nhiều người ưa chuộng bởi cách chơi đơn giản, tính giải trí cao và có thể đổi thẻ cào được.
Bookworm: Đây là tựa game ghép chữ đơn giản và người chơi sẽ biến thành con mọt sách để nối các từ tiếng Anh lại với nhau sao cho chúng có nghĩa.

Zuma’s Revenge: Điểm hấp dẫn của game chính là màu sắc sặc sỡ, hiệu ứng nổ đã mắt, mang đến những giây phút giải trí thực sự.

Tham khảo bài viết: Bắn cá siêu thị trò chơi có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại

LEAVE A REPLY