Những lưu ý hạn chế sự cố trong thi công phần thô

Phần thô là phần quan trọng nhất trong cả công trình xây dựng, ngôi nhà có kiên cố, vật liệu chất lượng và một số yêu cầu đảm bảo chất lượng công trình bước đầu đều phụ thuộc quá trình này. Việc phân tích và lập bảng giá thi công phần thô đều dễ gặp phải nhiều sự cố, bạn nên tìm hiểu qua một số lưu ý sau đây để đảm bảo quá trình xây dựng được thuận lợi.

Tham khảo bài viết: Thi công phần thô là gì?

Những lưu ý hạn chế sự cố trong thi công phần thô

Những lưu ý hạn chế sự cố trong thi công phần thô

Kết thúc thi công phần móng sẽ bắt đầu xây dựng khung nhà

Bạn nên lưu ý rằng: Vào thời điểm kết thúc thi công phần nền móng, đồng nghĩa bắt đầu thời điểm cho việc xây dựng phần khung nhà.

Khung nhà có thể hiểu đơn giản bao gồm: Toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn cách chia các phòng trong căn nhà.

Tham khảo bài viết : Tư vấn cho bạn cách chọn vật liệu phần thô

5 phần chính đảm bảo hệ khung nhà chắc chắn

5 phần chính đảm bảo sự chắc chắn cho hệ khung nhà, cho việc hoàn thiện ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn:

  • Cột nhà (để truyền lực xuống đất)
  • Dầm nhà (dùng để kết nối và truyền lực xuống các đầu cột)
  • Bản sàn (hay tấm, được đổ gối lên các hệ dầm, là nơi nâng đỡ các vật thể trong nhà)
  • Tường nhà (gồm tường bao và tường ngăn chia, được xây bằng gạch)
  • Cầu thang (là bộ phận kết nối giữa các tầng nhà)

Một số lưu ý khi tiến hành kết nối vật liệu xây dựng

Trong quá trình xây dựng phần khung nhà cũng như khi làm móng, bạn nên quan tâm đến một số công đoạn như sau để hỗ trợ quá trình hoàn thành bảng báo giá thi công phần thô:

  • Đan thép phải theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu, đúng chủng loại và độ dài của các cấu kiện thép
  • Ghép cốt pha cần thực hiện theo đúng quy chuẩn xây dựng, về lựa chọn gỗ cốt pha, kết nối các cốt pha thật chặt và gọn gàng.
  • Đổ đầm bê tông có thể thực hiện thủ công bằng máy trộn bê tông, hoặc thực hiện bằng xe trộn bê tông chuyên dụng, bơm bê tông bằng vòi bơm tùy vào đơn vị thi công. Tuy nhiên, quá trình trộn cần lưu ý đúng tỷ lệ giữa giữa các chất liệu để có một hỗn hợp đạt tiêu chuẩn. Khi đầm bê tông thì yêu cầu phải đầm đều tay.
  • Rút cốt pha cần lưu ý sao cho thời gian ngưng kết của bê tông phải đủ ngày, không nên vì tiến độ gấp gáp mà rút cốt pha sớm, gây ra nhiều tai nạn sập bê tông đáng tiếc.
  • Xây tường cần lưu ý xây làm sao cho thẳng, mạch đều. Trong quá trình xây cần liên tục kiểm tra độ thẳng bằng quả dọi. Vữa xây cần trộn đúng tỷ lệ, đảm bảo độ kết dính và chống nước thẩm thấu qua.

Việc thi công phần thô đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, bạn cần thực hiện các công đoạn trên một cách nghiêm túc để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Mặt khác, công việc báo giá thi công phần thô cũng nên chú ý, bạn có thể trao đổi cụ thể với nhà thầu thi công hoặc với công ty chúng tôi là Hưng Phú Thịnh, ghé website của chúng tôi để tìm hiểu dịch vụ.

Các bài viết liên quan khác:

LEAVE A REPLY