Mùa “cày cuốc”, game thủ muốn không “bỏ cuộc giữa chừng” thì phải đặc biệt lưu ý những điều sau

Với đa dạng các loại game từ game thẻ bài, game bắn súng đến game chiến thuật, bạn tự tin mình sẽ có đa dạng sự lựa chọn cho mùa hè này. Đồng thời bạn cũng đã chuẩn bị đầy đủ tiền để chi cho việc mua thẻ vcard, mua thẻ gate hay mua thẻ game online nói chung phục vụ cho những dạng game khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ “bỏ cuộc giữa chừng” và vướng phải sai lầm nghiêm trọng nếu không xác định được cho mình một hướng tiếp cận đúng đắn với loại hình giải trí đặc biệt này. Tiếp cận như thế nào là đúng? “Thuộc nằm lòng” ngay 3 điều sau:

Ăn đủ bữa

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng game thủ bị giảm sút dần về phong độ và lối chơi là tình trang sụt cân, giảm trí nhớ và mệt mỏi do đói.

Đói vì đâu? Bởi quá say mê với chiến thuật mà quên rằng mình cần phải ăn để sống. Sống trong thế giới thực chứ không phải phiêu du trên game ảo.

Chính vì thế, chơi thì chơi, mê thì mê nhưng game thủ đừng quên đi công việc đơn giản nhưng rất đỗi quan trọng vào mỗi ngày đó là ăn. Ăn đủ bữa và ăn đúng giờ. Vừa để đảm bảo sức khỏe chinh chiến vừa tốt cho dạ dày và không gây nên các hệ lụy về sau cho các cơ quan tiêu hóa bên trong cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Cày game thâu đêm là chuyện rất đỗi bình thường đối với các game thủ. Với họ, chiến thuật trong game quan trọng hơn rất nhiều so với giấc ngủ. Theo đó, đa số họ chẳng ai đảm bảo được 8 tiếng 1 ngày cho việc ngủ theo đúng khoa học. Một số ít còn vận dụng chiến thuật “thức đêm ngủ ngày” vì nghĩ chỉ cần đủ 8 tiếng là được.

Theo các nghiên cứu về y tế và sức khỏe cộng đồng, giấc ngủ có vai trò qua trọng trong việc điều hành hệ thần kinh và hoạt động của não bộ. Theo đó, game thủ muốn minh mẫn, sáng suốt và luôn chủ động trong các chiến thuật để không bao giờ bị đối thủ “hạ gục” thì điều kiện tiên quyết là phải ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ song song với việc không để mình bị đói.

Nhiều game thủ kiệt sức vì cày game quên ăn quên ngủ

Nhiều game thủ kiệt sức vì cày game quên ăn quên ngủ

Vận động thể dục thể thao

Việc ngồi một chỗ để cày game có thể khiến các cơ bị tê cứng và dễ dàng dẫn tới các bệnh lí xấu. Đồng thời, việc “căng não” với các chiến thuật game đôi khi làm bạn thấy căng thẳng, stress. Giải pháp duy nhất là xả stress, vận động tay chân bằng việc ra ngoài hít thở không khí, thư giãn với một vài môn thể thao đơn giản như chạy bộ, đu xà,…

Thể dục thể thao giúp điều hòa hoạt động não bộ, giảm căng thẳng, stress

Thể dục thể thao giúp điều hòa hoạt động não bộ, giảm căng thẳng, stress

Mùa hè được xem là khoảng thời gian game thủ “cày cuốc” với các khung giờ rảnh rỗi khá nhiều. Cũng theo đó, nhiều tay game vì mãi mê với chiến thuật của mình mà tranh đấu quá hăng say để rồi ”bỏ cuộc giữa chừng” vì không đảm bảo sức khỏe. Hãy biến mình trở thành một tay chơi cừ khôi chỉ với việc đảm bảo 3 điều trên, bạn hoàn toàn có thể họ gục tất cả các đối thủ khác!

LEAVE A REPLY