Đường dây điện mất thẩm mỹ và nguy hiểm

Giao cho nhà thầu tổng cộng 1.4 tỷ đồng, sau hơn hai năm, cái ông Trưởng nhận được vẫn chỉ là một căn nhà kém chất lượng, ngổn ngang vôi vữa và không đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Những lưu ý hạn chế sự cố trong thi công phần thô

Ngày 02/10/2015, ông Nguyễn Văn Trưởng ký hợp đồng dịch vụ xây nhà trọn gói với công ty Cổ phần Xây dựng Đất Việt để xây một căn nhà tư nhân 3 tầng, tổng diện tích 256m2 với số tiền 1 tỷ 450 triệu đồng, thi công trong 112 ngày và bàn giao vào 24/01/2016 để kịp đón tết âm lịch.

Do bận việc cá nhân và cũng một phần vì tin tưởng vào chủ thầu là công ty Đất Việt nên trong suốt quá trình xây dựng, ông Trường ít khi đến giám sát tiến độ và chất lượng. Cho đến khi sắp tới thời điểm hoàn công như thỏa thuận trong hợp đồng, tức tháng 01/2016, ông đến xem thì mới biết các hạng mục công trình vẫn còn cách mục tiêu rất xa. Và chắc chắn là gia đình ông không thể kịp ăn Tết trong nhà mới.

Xem thêm: Căn hộ chỉ 100m2 vẫn có thể làm nên chuyện

Căn nhà xây dựng dở dang của ông Trưởng

Căn nhà xây dựng dở dang của ông Trưởng

Đến 02/022016, lấy lý do đã gần Tết, nhà thầu ngưng thi công và xin gia hạn qua năm mới sẽ hoàn thành. Tuy nhiên sau đó công ty dịch vụ xây nhà trọn gói này lại làm việc cầm chừng, các hạng mục công trình đều có chất lượng kém và không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Cuối cùng họ bỏ mặc ông Trưởng với căn nhà dở dang, tạm bợ, nứt sàn, dột nóc, điện nước chập chờn…

Xem thêm: Hiểm họa khôn lường khi tự sửa nhà

Đường dây điện mất thẩm mỹ và nguy hiểm

Đường dây điện mất thẩm mỹ và nguy hiểm

Sau nhiều lần liên hệ và yêu cầu khắc phục nhưng không được, ông Trưởng đã đâm đơn kiện công ty CP Đất Việt lên Tòa án Nhân dân thành phố vào ngày 05/10/2016. Hai ngày sau, tức 07/10/2016, ông Nguyễn Quốc Huy – giám đốc công ty CP Đất Việt từ chức và chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình cho người khác, đồng thời rao bán trụ sở công ty. Phải chăng đây là chuyện đã được lên kế hoạch từ trước nhằm chiếm đoạt tài sản của ông Trưởng?

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý. Và số tiền 1.4 tỷ của ông Trưởng có đòi về được hay không vẫn là câu hỏi còn đang bỏ ngỏ. Do đó, để tránh gặp phải những trường hợp tiền mất tật mang như thế này chúng ta cần phải chọn lựa công ty dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín và thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công công trình.

LEAVE A REPLY