Khoa học đã chứng minh: Chơi game trong giờ làm việc giúp giảm stress

Chơi game trong giờ làm việc là một điều cấm kỵ ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chỉ từ việc bỏ ra một số tiền nhỏ mua thẻ game online, mua thẻ gate… để chơi game, nhiều người đã phất lên làm giàu khi mang về bạc tỷ? Thế nên đừng miệt thị vấn đề này! Một nghiên cứu mới đây một lần nữa khẳng định tác dụng của việc chơi game trong giờ làm việc. Những bật mí sau từ chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết mới đầy lí thú.

Theo một cuộc khảo sát từ nhóm nghiên cứu thuộc Human Factors và Ergonomics Society, hơn một nửa dân số nước Mỹ được xác định là thường xuyên phải trải qua những lo lắng, mệt mỏi và cảm giác thất vọng trong cuộc sống. Trong đó, nhóm đối tượng có nguy cơ bị stress cao nhất là người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, kiểm soát giao thông,…

Từ đó, có thể thấy stress, mệt mỏi là nguyên nhân chính dẫn tới giảm sút hiệu quả công việc ở rất nhiều người không chỉ ở Mỹ mà là trên khắp thế giới. Vậy làm gì để giải quyết vấn nạn rất hay gặp này?

Từ những kết quả khảo sát, Michael Rupp – thành viên của nhóm nhiên cứu và cũng đang công tác tại Đại học Central Florida đặt ra một giả định: Liệu chơi game có thể giúp giải tỏa stress và mang tới hiệu quả cao hơn trong công việc hay không?

Chơi game trong giờ làm việc giúp giảm stress

Chơi game trong giờ làm việc giúp giảm stress (Ảnh minh họa)

Theo đó, 66 người đã được chọn để tham gia vào nghiên cứu. Họ sẽ tham gia một công việc trên máy tính trong điều kiện áp lực để tạo ra những căng thẳng, mệt mỏi. Khi tất cả đã thấm mệt và có những biểu hiện căng thẳng trên gương mặt, họ sẽ được nghỉ giải lao 5 phút. Trong thời gian giải lao đó, một nửa trong số họ sẽ tham gia vào một game online có tên là Sushi Cat. Nửa còn lại được ngồi nghỉ giải lao mà không làm gì cả.

Sau thời gian giải lao, tất cả quay lại công việc của mình với hiệu suất yêu cầu cao hơn trong một khoảng thời gian nhất định và đánh giá dựa vào hiệu quả đạt được. Không nằm ngoài dự đoán, những người chơi game trong 5 phút giải lao mang lại kết quả cao hơn trong công việc được giao. Điều đó chứng minh được rằng chơi gảm trong giờ làm việc là một bí quyết hay để xả stress và giảm bớt áp lực.

Bài viết liên quan:

Trên thực tế, rất nhiều người vận dụng phương pháp này và nó đã mang tới hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, số đông khác vẫn cho rằng chơi game trong giờ làm việc gây mất tập trung và dễ dẫn tới nhiều sai sót. Quan điểm này không sai, và nghiên cứu vừa được chứng minh cũng không thể bác bỏ. Vấn đề chúng ta đang nhìn nhận là chơi game như thế nào là hiệu quả? Lời giải đáp có ở những ai thật sự muốn dùng game như một công cụ hỗ trợ công việc chứ không phải thú vui tiêu khiển.

LEAVE A REPLY