iPhone 8 thật tội nghiệp khi chịu tiếng bắt chước Samsung S8

Samsung S8 đã ra mắt vào tháng 3 năm nay, trong khi đó phải đến tháng 11 iPhone 8 mới được trình làng. Do vậy những thay đổi trên iPhone, mặc dù không biết ý tưởng có trước Samsung hay không nhưng vì nó ra đời sau nên đang bị kết luận là bắt chước.

iPhone bắt chước Samsung loại bỏ nút Home vật lý?

Nếu kích thước thân máy không tăng lên nhiều thì vẫn có cách để tăng màn hình smartphone lên đáng kể, đó chính là việc loại bỏ nút Home vật lý để thay bằng các phím các ứng cũng với chức năng tương tự. Nhờ vậy người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn với màn hình điện thoại.

iPhone 8 thật tội nghiệp khi chịu tiếng bắt chước Samsung S8 - ảnh 1

iPhone 8 sẽ loại bỏ nút Home vật lý

Trước đó iPhone 7 và 7 Plus đã bắt đầu “hiện thực hóa” ý tưởng này của Apple, tuy nhiên chỉ mới dừng lại ở mức “bình cũ rượu mới”. Còn bước thay đổi ngoạn mục phải chờ đợi đến thế hệ iPhone 8 Apple mới áp dụng triệt để. Tuy nhiên iPhone 8 ra đời quá muộn, bởi vì Samsung đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ này ở trên S8 của mình. Và giờ đây iPhone trở thành “kẻ bắt chước” tính năng của Samsung.

iPhone 8 sử dụng màn hình cong của Samsung?

Người dùng đã quá quen thuộc với đặc sản của Samsung là màn hình cong điện thoại. Vì vậy không lấy gì làm khó hiểu khi mà iPhone cũng áp dụng công nghệ này lên chiếc điện thoại của mình và bị xem là bắt chước. Bởi vì từ trước đến nay iPhone chỉ dùng màn hình LCD mà thôi.

Mới đây, nguồn tin từ trang Nikkei của Nhật Bản cho biết Apple đã đặt hàng 70 triệu tấm nền màn hình OLED từ Samsung để sử dụng trong năm 2017.

iPhone 8 thật tội nghiệp khi chịu tiếng bắt chước Samsung S8 - ảnh 2

 Màn hình cong OLED có mặt ở iPhone 8?

Thiết kế nhôm – kính của Apple hay Samsung?

Trước đây Apple đã sử dụng thiết kế iPhone ở thế hệ iPhone 4s, nhưng từ dòng 5 trở đi Apple lại chuyển sang thiết kế thân máy hoàn toàn bằng kim loại. Và theo nhiều dự đoán, thiết kế nhôm kính sẽ sớm trở lại với iPhone, cụ thể là ở iPhone 8.

Còn Samsung, sau thất bại “vỏ nhựa đục lỗ” ở Samsung S5 thì bắt đầu từ S6 trở đi Samsung đã dùng nhôm kính để thiết kế cho thiết bị của mình. Do vậy, nếu bây giờ iPhone 8 sử dụng nhôm kính như đã từng thì chắc chắn sẽ phải mang tiếng là ăn theo S8 (mặc dù trước đó iPhone đã dùng).

Mặc dù những thông tin về iPhone 8 chưa được xác nhận, song nếu quả đúng như dự đoán thì nó sẽ phải chịu thiệt thòi khi ra đời sau S8 rồi. Nó thậm chí còn ra đời cả Samsung S8 Đài Loan (http://didongabc.com/samsung-s8-dai-loan), bởi S8 chính hãng đã có mặt thì không bao lâu nữa hàng copy cũng sẽ ra đời để đáp ứng mong đợi của người dùng về việc sở hữu một chiếc S8 giá siêu rẻ. Để tìm hiểu thêm thông tin về Samsung S8 vui lòng truy cập website: http://didongabc.com/

Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY