iPhone 8 sẽ đánh bại Samsung S8 như thế nào?

Samsung S8 vừa ra mắt mặc dù được đánh giá là “đẹp nhất smartphone hiện nay” nhưng quả đúng là “hiện nay” mà thôi, vì sắp tới Apple sẽ cho ra đời iPhone 8 nhân dịp 10 năm thành lập iPhone. Theo những thông tin rò rỉ cho thấy iPhone 8 hoàn toàn có khả năng đánh bại S8.

Samsung S8 vừa ra mắt ngày 29/3 người dùng không khỏi xuýt xoa khi nó sở hữu màn hình vô cực, chip octa – core mạnh mẽ. Thế nhưng nhiều thông tin cho rằng iPhone thế hệ thứ 8 của Apple cũng đang phát triển màn hình không viền cùng nhiều tính năng độc đáo khác. Cụ thể:

iPhone 8 sở hữu màn hình cong OLED

Đây là lần đầu tiên trên sản phẩm iPhone lại xuất hiện màn hình cong – vốn là “thương hiệu” lâu đời của Samsung. Sự thay đổi này cộng với việc “lần đầu tiên” khiến người dùng cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều. Mặc dù S8 cũng là màn hình cong, nhưng việc S8 sở hữu màn hình cong đối với người dùng là điều đương nhiên nên họ không cảm thấy hấp dẫn. Còn iPhone vốn là dòng smartphone được biết đến với màn hình LCD, ít khi thay đổi, nay lại có bước thay đổi ngoạn mục trên iPhone 8 khiến nhiều người nghĩ rằng nó sẽ là yếu tố để “đánh bại” Samsung.

iPhone 8 sẽ đánh bại Samsung S8 như thế nào? hình 1

 iPhone 8 sẽ có màn hình cong OLED

iPhone 8 trang bị công nghệ nhận diện vân tay mới

S8 cũng có công nghệ nhận diện vân tay nhưng vì thiết kế màn hình vô cực, không còn phím Home nên cảm biến vân tay được chuyển sang phía sau. Vị trí này nghe qua cũng khá là hợp lý nhưng điểm trừ là khiến mặt sau thiết kế trông rườm rà, đồng thời mặt kính camera vì thế mà dễ bám bẩn hơn.

Còn iPhone, năm 2015 Apple đã được cấp giấy phép sở hữu bằng sáng chế công nghệ nhận diện dựa trên hình ảnh siêu âm, cho phép thiết bị độc vân tay trực tếp khi ấn lên màn hình chứ không cần đến một nút cảm biến vật lý như S8. Nếu người dùng họ biết được điều này, đương nhiên họ sẽ nghiêng về iPhone nhiều hơn.

Bài viết liên quan:

iPhone 8 sẽ đánh bại Samsung S8 như thế nào? hình 2

Công nghệ nhận diện vân tay mới trên iPhone 8

iPhone 8 có thời lượng pin tốt hơn

iPhone từ trước đến nay được biết đến là dòng sản phẩm có thời lượng pin không tương ứng với cấu hình máy. Tuy nhiên đối với thế hệ tiếp theo này, nếu so sánh nó với những dòng “pin trâu” khác thì thua kém nhiều, nhưng so với những dòng trước đó, hoặc so với S8 chẳng hạn thì thời lượng pin của iPhone 8 được đánh giá cao hơn.

iPhone 8 sẽ đánh bại Samsung S8 như thế nào? hình 3

Thời lượng pin của iPhone 8 được nâng lên nhiều hơn so với các thế hệ trước

Sau sự cố Galaxy S7, mặc dù S8 có màn hình lớn hơn, cần tiêu hao năng lượng nhiều hơn nhưng để cẩn thận, Samsung đã không nâng kích cỡ pin lên mà vẫn giữ nguyên như trước. Điều này đã khiến Samsung thua kém iPhone 1 bậc.

Chưa hết, Apple đã ứng dụng công nghệ sạc không dây thông qua các thiết bị khác như máy tính bảng, máy tính hay các sản phẩm khác của Apple lên iPhone 8 lần này. Đây là tính năng được nhiều người chờ đợi ở smartphone.

Theo bạn, với những điểm nổi bật nói trên iPhone 8 có thể đánh bại được Samsung S8 hay không? Thật ra bây giờ để đưa ra kết luận thì còn quá sớm, bởi vì đến tháng 11 iPhone mới được “ra mắt”. Hơn nữa, những người yêu thích Samsung họ vẫn có thể bỏ qua những điểm “không bằng” iPhone để chấp nhận và xem nó như là sản phẩm hoàn hảo.

Về giá thành, S8 và iPhone 8 đều được dự đoán mức giá không thấp hơn 1.000 USD. Do vậy, nếu người dùng không đủ tài chính có thể chuyển hướng qua sử dụng Samsung S8 Đài Loan (xem giá sản phẩm: goo.gl/6Wp7pp)hoặc iPhone 8 Đài Loan ở một mức giá rẻ hơn gấp 10 lần mà cấu hình, tính năng và thiết kế vẫn như hàng chính hãng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm vui lòng xin liên hệ: Cửa hàng Di Động ABC để được hỗ trợ tốt nhất.

LEAVE A REPLY