Chuẩn bị mâm cúng sửa chữa nhà cửa

Nhiều gia đình khi có nhu cầu sửa nhà, vì để tiết kiệm chi phí mà sử dụng thợ chính là các thành viên trong gia đình luôn. Việc này đúng là tiết kiệm thật, nhưng độ an toàn thì không ai đoán trước được.

Những đồ dùng phải hết sức cẩn thận khi sử dụng

Thang: Thang là vật dụng dùng để sửa trong mọi trường hợp. Dù là sơn tường, lắp trần, sửa điện… miễn cần nâng độ cao của người sửa lên thì đều dùng đến thang. Tuy nhiên cũng chính thang là đồ dùng dễ gây tai nạn cho người dùng nhất.

Nếu như bạn không quen dùng thang thì khi leo lên độ cao cuối cùng của bậc thang có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp và ngã. Hoặc khi leo lên cầu thang do mất thăng bằng, trượt chân cũng gây té ngã… Thang quá dài hoặc thang quá ngắn cũng là nguyên nhân gây nên tai nạn. Do vậy, phải hết sức cẩn thận khi dùng thang để sửa chữa bất cứ thứ gì trong nhà.

Thang là đồ dùng dễ gây tai nạn cho người lao độn

Thang là đồ dùng dễ gây tai nạn cho người lao động

Khoan: Nhìn khoan thôi chúng ta cũng đã biết mức độ nguy hiểm của nó rồi. Khoan chỉ nên được dùng đối với những người có kinh nghiệm nếu không sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc. Đó là khi khoan tường bị bụi bắn vào mắt, khi khoan bị gãy giữa chừng, khi khoan chưa tắt đã vội cắm điện…

Chỉ sử dụng khoan khi biết cách dùng

Chỉ sử dụng khoan khi biết cách dùng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời cũng đảm bảo cho công trình mình sửa chữa đáp ứng được tiêu chí bền – đẹp, tốt hơn hết gia chủ nên thuê dịch vụ sửa nhà. Chỉ nên tự sửa nhà đối với những trường hợp vấn đề cần sửa hết sức đơn giản.

Hãy bảo vệ bản thân khi sửa nhà!

Nếu bạn vẫn quyết định tự tay mình sửa sang lại ngôi nhà theo như mình muốn thì hãy nắm lấy những nguyên tắc an toàn sau đây:

  • Chọn một bộ đồ thật phù hợp, thoải mái để thực hiện công việc, nên chọn đồ không quá chật cũng không được quá thùng thình;
  • Mang giày cẩn thận, đề phòng đồ dùng bị rơi vào chân sẽ gây thương tích, hoặc phòng tránh trơn trượt ở những nơi có nước;
  • Hãy bảo vệ khuôn mặt của mình bằng cách đeo kính bảo vệ, mang khẩu trang hoặc mặt nạ, nút tai…;
  • Bảo vệ đôi bàn tay khi làm việc với đồ sắc bén hoặc tiếp xúc với hóa chất độc hại, bằng cách đeo gang tay;
  • Khi gặp tình huống xấu phải hết sức bình tĩnh, nếu hốt hoảng tình trạng sẽ xấu hơn rất nhiều. Ví dụ hãy dùng bình chữa lửa để dập lửa nếu có hỏa hoạn chứ không nên dùng nước; những thứ liên quan đến điện hãy nhanh trí tắt cầu dao…

Hi vọng những lời khuyên trên của chúng tôi sẽ giúp người dùng biết cách bảo vệ mình khi muốn sửa chữa những vấn đề đơn giản tại nhà. Còn đối với vấn đề phức tạp, chúng tôi khuyên rằng thuê dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh chính là phương án an toàn, hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo tại website : http://www.hungphuthinh.vn để biết được các dịch vụ tại đây.

LEAVE A REPLY